Bảng cửu chương Pythagoras nhân từ 1 đến 9

Bảng cửu chương từ 1 đến 9

So với những bảng cửu chương kiểu truyền thống thì người học phải tra theo từng số để biết được kết quả của phép nhân, rất lâu và mất thời gian. Còn tại bảng cửu chương Pythagoras, người học chỉ cần bấm vào các số ở 2 đầu hàng ngang và dọc để biết được kết quả ngay lập tức. Hệ thống sẽ tự động tô màu kết quả cũng như có phép tính bên dưới để hiển thị chi tiết. Các số nhân sẽ hiển thị nền màu vàng, kết quả sẽ hiển thị màu lá cây đậm.

Bạn có thể nhìn hình bên trên để dễ hình dung, chúng ta đang thực hiện phép tính nhân 5 và 5, bạn để ý 2 số nhân ở đầu mỗi hàng dọc và ngang sẽ hiện lên màu vàng. Kết quả là 25 sẽ hiện lên màu xanh lá cây đậm. Và ở phía dưới cũng mô tả chi tiết phép tính tương ứng với bảng cửu chương bên trên. Để thực hiện lại, bạn bấm nút xóa và thực hiện các phép tính khác.

Các loại bảng cửu chương khác

Dưới đây là một số loại bảng cửu chương truyền thống mà chúng ta hay gặp, bạn có thể tham khảo, tải về và tra cứu cũng như học tập

 

Xem thêm:

  1. Các kí hiệu toán học
  2. Công thức lượng giác là gì ?

Bảng cửu chương phép chia

Việc học phép tính nhân là quan trọng thì học phép tính chia cũng rất cần thiết. Về cơ bản thì phép chia thực hiện ngược lại với phép nhân, nhưng khác các vị trí. Học là nhớ các phép chia trong phạm vi 100 sẽ giúp các bạn học sinh giải các bài toán dễ dàng hơn. Bên dưới là bảng cửu chương chia cho các bạn tham khảo

Mẹo học thuộc bảng cửu chương

Với các bé, việc học thuộc bảng cửu chương với hàng trăm con số là một điều rất khó, vì vậy ngoài cách ép học thuộc thì chúng ta nên sử dụng các mẹo để bé học nhanh và dễ thuộc hơn.

Cách đầu tiên là sử dụng bảng cửu chương Pythagoras ở phía trên, rất thuận tiện và sáng tạo, chỉ cần dóng hàng ngang và dọc, tìm ra điểm giao của chúng là được kết quả rồi.

Cách thứ 2 là cho các bé xem các video bài hát về bảng cửu chương, bạn sẽ thấy rất nhiều bài hát hay và dễ thuộc, bé hát theo rất tốt.

Trên đây là các kiến thức về bảng cửu chương từ 1 đến 9 sẽ giúp các bé học tập nhân và chia trong phạm vi 100. Hy vọng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bé trong quá trình học tập. Chúc bé có sức khỏe và học tập thật giỏi, có được nhiều điểm cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục