Drama Sao kê Facebook là gì ? Giải đáp các thắc mắc về sao kê thường gặp 2022

Bạn đang muốn kiểm tra lại các giao dịch về biến động số dư, tiền vào, tiền ra trong tài khoản nhưng lại chưa biết rõ cách làm thế nào để xem chi tiết và đầy đủ nhất. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây của Kí Tự Chất sẽ giúp bạn gỡ rối được vấn đề này bằng cách làm thủ tục sao kê tại ngân hàng. Vậy sao kê là gì? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé.

Xem thêm: Thông tin về ngân hàng techcombank

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì ?

Sao kê ngân hàng là bản sao chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán của cá nhân hoặc tổ chức trong thời gian cụ thể như: 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Sao kê

Các hình thức sao kê chính hiện nay.

  1. Sao kê ngân hàng trực tiếp : Với những khách hàng cần yêu cầu có con dấu hoặc chứng thực bản sao kê ngân hàng thì khách hàng là chủ thẻ hoặc chủ tài khoản có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng để yêu cầu sao kê giao dịch ngân hàng. Bản sao kê này sẽ có giá trị về mặt pháp lý khi khách hàng bổ xung vào hồ sơ vay vốn hoặc làm thẻ tín dụng
  2. Sao kê ngân hàng Online trực tuyến : Khách hàng thực hiện sao kê bằng cách sử dụng dịch vụ internet banking của ngân hàng có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản. Và có thể kiểm tra kiểm soát giao dịch từ tài khoản của mình một cách nhanh chóng và chuẩn xác.

Những thắc mắc khi đi sao kê tài khoản thường gặp nhất.

Đi sao kê có mất tiền phí dịch vụ hay không ?

Chi phí để thực hiện sao kê được ngân hàng quy định theo điều khoản điều kiện của mỗi ngân hàng.

Để sao kê được thì cần phải chuẩn bị và mang những loại giấy tờ gì ?

Các bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ sau để có thể thuận tiện trong việc thực hiện giao dịch

  • CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc
  • Đơn đề nghị sao kê tài khoản ngân hàng theo mẫu quy định

Có sao kê tại cây ATM được hay không ?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Với cách này, bạn có thể xem được các giao dịch gần đây nhất bằng việc thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Chủ thẻ mang thẻ đến cây ATM của ngân hàng, đưa thẻ vào ATM
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ thích hợp
  • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ, nhấn Enter
  • Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê/Truy vấn tài khoản

Phốt, drama Sao kê trên Facebook là gì ?

Trong thời gian gần đây, chỉ cần cầm điện thoại và lướt Facebook trong ít phút thì những bình luận kiểu như này ngập tràn trên các bản tin, hội nhóm.

Hiểu theo nghĩa bóng thì:

Sao kê trên facebook được hiểu đơn giản là việc yêu cầu những người nghệ sĩ đã đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ bão lũ ở miền Trung ra ngân hàng in sao kê để minh bạch việc làm từ thiện của bản thân người đứng lên kêu gọi tiền ủng hộ người dân miền Trung.

Sao kê🐔⭐️ ⭐️

sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê⭐🐓sao kê

Nguồn gốc của cụm từ: “sao kê ⭐🐓” trên mạng xã hội FB này bắt nguồn từ nữ doanh nhân Phương Hằng và nhiều nghệ sĩ đình đám như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên…

Bà Phương Hằng cho rằng có một số nghệ sĩ đã khai báo không trung thực về khoản tiền từ thiện cho nhân dân miền Trung khi sảy ra lũ lụt. Và có người đã ăn chặn hoặc dùng số tiền từ thiện – khuyên góp đó dùng cho mục đích cá nhận. Và bà yêu cầu họ phải công khai sao kê tài khoản ngân hàng để mọi người cùng biết rõ.

Vừa qua Kituchat.com đã giúp các bạn biết thêm thông tin về cách sao kê tài khoản ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất, cũng như hiểu được drama “sao kê trên facebook” là gì. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nếu thấy hữu ích nhé.

Chúc các bạn vui vẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục